ĐĂNG KÝ LÁI XE TẠI

TAXI GROUP

ĐĂNG KÝ LÁI XE 03.38.53.53.53
GỌI XE TAXIGROUP 024.38.53.53.53

Chia sẻ kinh nghiệm chọn chỗ ngồi an toàn khi đi xe ô tô

Rủi ro khi đi xe ô tô là điều không ai có thể lường trước được, tuy nhiên đây là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong đời sống hàng ngày đối với mọi người. Chấp nhận những may rủi này cũng giống như việc “sống chung với lũ” vậy. Tuy nhiên, bạn cũng nên có một số chiêu “phòng thân” cho mình bằng việc lưu tâm đến việc chọn chỗ ngồi khi đi: xe khách, xe con, taxi hay xe bus…

Chọn vị trí an toàn khi đi xe buýt

Khi bạn thường xuyên phải di chuyển bằng xe buýt, tốt nhất nên ngồi ở dãy ghế bên phải xe. Với chiều chuyển động giao thông như ở nước ta thì hướng xe chuyển động ngược chiều sẽ ở phía bên trái xe, nên những hành khách ngồi phía phải sẽ có nguy cơ chấn thương ít hơn.
Vị trí được cho là nguy hiểm nhất trong xe buýt chính là cửa xe. Khi bạn bắt buộc phải đứng hoặc ngồi ở vị trí này thì nếu có khả năng thì hãy ngồi quay lưng lại lái xe để tránh lao về trước khi xe phanh gấp. Khi đó phần đầu của bạn sẽ rất dễ bị tổ thương do va chạm với những vật trên xe.
Nếu bạn chỉ đứng dựa vào thành xe thôi thì cũng không nên, dù xe chạy chậm cũng vậy. Chỉ cần một cú xóc bất ngờ là bạn sẽ khó kịp giữ thăng bằng. Hãy đứng rộng chân bằng vai và để trọng lực dồn đều xuống hai chân. Nhìn chung, khu vực nguy hiểm nhất trong xe buýt chính là cửa xe, nếu phải đứng ở vị trí này, bạn nên hết sức cẩn thận

cho-ngoi-an-toan-xe-buyt

Vị trí an toàn trên xe khách

Các nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra rằng, vị trí an toàn nhất cho người ngồi trên xe khách là ở giữa xe, khu vực gần cửa và cùng phía với ghế ngồi của lái xe. Tại vị trí này, hành khách ít bị ảnh hưởng nhất đối với các va chạm từ 4 phía.
Còn vị trí ngồi nguy hiểm là ghế sát cửa sổ – khi có sự cố thì rất dễ bị những người khác đè lên, bị thương bởi các mảnh kính vỡ, và rất khó thoát ra ngoài. Đứng trên xe khách có nguy cơ chấn thương cao nhất Đứng trên xe khách có nguy cơ chấn thương cao nhất, vì khả năng giữ thăng bằng yếu, xe không có các điểm bám đặc biệt như trên xe buýt. Vì vậy, nếu thấy xe đã chật, thì tốt nhất nên đợi chuyến sau, không nên mạo hiểm với tính mạng của bạn thân mình khi cố len lỏi lên những chiếc xe đã đông nghịt người.

cho-ngoi-an-toan-xe-khach

Vị trí an toàn trên xe con và các loại xe taxi

Các chuyên gia về an toàn cho rằng, vị trí an toàn nhất là phía sau ghế lái, tốt nhất là ở giữa.
Thực tế đánh giá từ nhiều vụ tai nạn cho thấy những người ngồi ở phía sau, giữa xe chỉ bị nguy cơ chấn thương nhẹ hơn đến 60% so với các hành khách còn lại. Ngoài ra, chỉ thật cần thiết mới ngồi phía trước cạnh ghế lái. Vị trí an toàn nhất trên xe con là phía sau ghế lái, tốt nhất là ở giữa.

cho-ngoi-an-toan-xe-con

Chúc các bạn luôn an toàn và thoải mái trên những hành trình di chuyển của mình!

Bài cùng chuyên mục

Taxi Group ban xe

Taxi Group bán xe taxi thương quyền sân bay Nội Bài

Taxi Group bán xe taxi thương quyền sân Bay Nội bài kể từ ngày ...

Những tấm gương lái xe tiêu biểu của Taxi Group tháng 8

Ngày 11/9/2015, Taxi Group đã tiến hành buổi lễ tổng kết, tuyên ...

Lái xe Taxi Group trả lại hơn 50 triệu đồng cho khách hàng

Ngày 11-9, tại buổi lễ tổng kết, tuyên dương các lái xe tiêu ...

Chiến dịch ” Nâng cao chất lượng đội ngũ lái xe của Taxi Group “

Nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ ngày một ...

Thư cảm ơn Taxi Group từ quỹ UK Aid

Ngày 19/8/2015, Taxi Group nhận được thư cảm ơn từ Quỹ UK Aid ...

Taxi Group triển khai chương trình “Tri ân khách hàng”

Từ ngày 15/8/2015 đến ngày 15/11/2015, Taxi Group triển khai chương ...

Đăng ký lái xe tại

Taxi Group


Taxi Hà Nội Taxi CP Taxi Hanoitourist Taxi 3A Taxi JAC