ĐĂNG KÝ LÁI XE TẠI

TAXI GROUP

ĐĂNG KÝ LÁI XE 03.38.53.53.53
GỌI XE TAXIGROUP 024.38.53.53.53

Đôi nét về dịch vụ taxi SheRides độc đáo ở Mỹ

Mỹ là quốc gia khá coi trọng và có nhiều đạo luật đề cao nhân quyền của con người, chính vì vậy nạn xâm hại tình dục phụ nữ đang ngày càng trở nên nóng bỏng và mang tính chất toàn cầu thì quốc gia này cũng có cho riêng mình những động thái. Và động thái tích cực đầu tiên của họ chính là thiết lập ngay cho nữ giới một dịch vụ taxi riêng.

dịch vụ taxi SheRides

SheRides – dịch vụ taxi độc quyền dành cho phái đẹp

Dịch vụ taxi “độc quyền” dành cho phụ nữ Mỹ có tên gọi là taxi SheRides. Dịch vụ này cho phép các tài xế nữ chỉ được vận chuyển nữ giới trên những chiếc taxi do mình quản lý.
Phụ nữ đã lái những chiếc taxi màu vàng nổi tiếng ở thành phố lớn nhất nước Mỹ từ những năm 1940, nhưng 99% các tài xế taxi ở New York vẫn là nam giới. Điều đó có thể sớm thay đổi với sự ra mắt của dịch vụ SheRides.

Stella Mateo, nhà sáng lập hãng này, tin rằng nhiều phụ nữ thấy lo lắng bất an khi đi xe taxi do tài xế nam lái, nhất là vào đêm khuya. Dịch vụ mới cũng sẽ hấp dẫn với những phụ nữ mà lý do tôn giáo không cho phép họ đi chung xe một mình với đàn ông không phải họ hàng thân thuộc. Ngoài đồng phục, các tài xế của hãng taxi SheRides sẽ choàng một chiếc khăn màu hồng. Họ không nhận khách hàng nam giới.

Nhưng taxi SheRides phải đối mặt với hai khó khăn ngay từ khi khai trương bởi không đáp ứng nổi yêu cầu tăng nhanh chóng mặt. Kế hoạch tuyển 500 lái xe mới gặp nhiều khó khăn do tài xế taxi nữ luôn khó tuyển hơn nam.
Thứ hai là vấn đề pháp lý. Chỉ tuyển tài xế nữ, SheRides rõ ràng đã phân biệt đối xử với người lao động nam giới. Khả năng họ đối mặt với kiện tụng không phải là nhỏ. “Không khó tưởng tượng việc một ai đó sẽ nộp đơn kiện họ”, Sylvia Law thuộc Đại học luật New York nói với The Economist.

Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý khác tin rằng SheRides có đủ lập luận để đứng vững trước tòa, bởi họ tuyển dụng các lao động theo từng hợp đồng độc lập.

Ngoài ra, công ty cung cấp một dịch vụ vì lợi ích chung của cộng đồng: phụ nữ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi đi xe của họ. Nếu các trường đại học toàn nữ được chấp nhận, thì tại sao xe taxi lại không?
Bên cạnh đó, một nghiên cứu năm 2010 cho thấy 80% các vụ tai nạn giao thông dẫn tới chết người hay thương tích nặng ở New York liên quan tới tài xế nam. Và con số này lại nhỏ hơn rất nhiều khi đem đối chiếu với những vụ tai nạn do tài xế nữ gây ra.
Từ những thông tin trên, có thể thấy rằng đã đến lúc cộng đồng nên có cái nhìn khác hơn về tài xê lái xe taxi nữ và có nhiều động thái tích cực hơn nữa để họ phát triển nghề nghiệp của mình.

Bài cùng chuyên mục

Taxi Group ban xe

Taxi Group bán xe taxi thương quyền sân bay Nội Bài

Taxi Group bán xe taxi thương quyền sân Bay Nội bài kể từ ngày ...

Những tấm gương lái xe tiêu biểu của Taxi Group tháng 8

Ngày 11/9/2015, Taxi Group đã tiến hành buổi lễ tổng kết, tuyên ...

Lái xe Taxi Group trả lại hơn 50 triệu đồng cho khách hàng

Ngày 11-9, tại buổi lễ tổng kết, tuyên dương các lái xe tiêu ...

Chiến dịch ” Nâng cao chất lượng đội ngũ lái xe của Taxi Group “

Nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ ngày một ...

Thư cảm ơn Taxi Group từ quỹ UK Aid

Ngày 19/8/2015, Taxi Group nhận được thư cảm ơn từ Quỹ UK Aid ...

Taxi Group triển khai chương trình “Tri ân khách hàng”

Từ ngày 15/8/2015 đến ngày 15/11/2015, Taxi Group triển khai chương ...

Đăng ký lái xe tại

Taxi Group


Taxi Hà Nội Taxi CP Taxi Hanoitourist Taxi 3A Taxi JAC