ĐĂNG KÝ LÁI XE TẠI

TAXI GROUP

ĐĂNG KÝ LÁI XE 03.38.53.53.53
GỌI XE TAXIGROUP 024.38.53.53.53

Làm sao để đi taxi Trung Quốc không bị bắt chẹt

Vấn nạn taxi ở bất kỳ quốc gia nào cũng có, đây là lý do khiến nhiều người e dè và cảnh giác trong việc chọn cho mình điểm du lịch phù hợp và tìm kiếm những thông tin để làm sao khi di chuyển nhận được mức giá tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang ấp ủ cho mình dự định du lịch đất nước Trung Hoa thì hãy tìm ra cách thắt chặt hầu bao thật hiệu quả bằng cách tự trang bị cho mình một vài mẹo đi taxi thật hữu ích sau đây.

taxi-trung-quoc
Điều có thể dễ dàng nhận thấy là về mặt giá cả dịch vụ taxi ở Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều lần so với giá taxi ở các nước Phương Tây. Đây cũng là “cái khéo” của người Trung Quốc khi làm du lịch.
Mặc dù bạn có thể bắt được một chiếc taxi bằng cách đơn giản như đứng vẫy trên đường phố hoặc gọi điện thoại đặt xe theo số tổng đài của một hãng bất kỳ, bạn xin vui lòng lưu ý rằng xe taxi không thể dừng lại ở bất kỳ nơi nào trong thành phố, chẳng hạn như trong một tuyến phố cấm xe taxi theo giờ, những tuyến phố cấm dừng đỗ xe ô tô, trong những tuyến đường có nhiều cảnh sát giao thông (lái xe taxi sợ bị phạt khi bắt khách không đúng vị trí). Để có thể bắt xe nhanh chóng bạn cần tìm một vị trí đứng mà taxi có thể dừng đỗ, hay một con đường phụ ít có các lực lượng cảnh sát giao thông.
Ở Trung Quốc, rất ít các tài xế taxi biết nói tiếng Anh, bạn hay cầm theo bất cứ một vật dụng gì có ghi địa chỉ đến của bạn bằng tiếng Trung, như vậy sẽ thuận tiện cho việc di chuyển của bạn, tránh trường hợp phải lòng vòng hỏi đường làm tốn thời gian và chi phí cho bạn. Trung Quốc rất rộng nên việc một tài xế taxi bị lạc đường là chuyện bình thường, nếu bạn có số điện thoại của ai đó ở nơi cần đến thì việc di chuyển sẽ thuận tiện hơn.
Thông thường trên xe taxi sẽ có đồng hồ tính cước tự động, nếu khi xe di chuyển mà lái xe không bật đồng hồ thì bạn nên nhắc lái xe bật nó lên, như vậy đảm bảo giá vé không bị hớ. Trong một số trường hợp như: xe không có đồng hồ tính tiền tự động hoặc bạn thuê xe theo ngày thì việc đầu tiên khi lên xe là bạn nên thỏa thuận giá cả trước.
Bạn nên chuẩn bị tiền lẻ trước khi lên xe, các tài xế taxi rất có thể sẽ gây khó dễ cho bạn khi thanh toán bằng tiền chẵn. Khi nhận lại tiền thừa bạn cũng nên kiểm tra kỹ tránh trường hợp nhận phải tiền giả.
Bạn nên ghi nhớ số hiệu xe mà bạn đang di chuyển cùng số điện thoại tổng đài của hãng xe đó để trong trường hợp bạn có bất kỳ khiếu nại hoặc để lại một cái gì đó trên xe taxi bạn có thể có thể gọi đến số điện thoại của công ty nhờ giúp đỡ.
Chúc bạn có những hành trình du lịch thật thú vị!

Bài cùng chuyên mục

Taxi Group ban xe

Taxi Group bán xe taxi thương quyền sân bay Nội Bài

Taxi Group bán xe taxi thương quyền sân Bay Nội bài kể từ ngày ...

Những tấm gương lái xe tiêu biểu của Taxi Group tháng 8

Ngày 11/9/2015, Taxi Group đã tiến hành buổi lễ tổng kết, tuyên ...

Lái xe Taxi Group trả lại hơn 50 triệu đồng cho khách hàng

Ngày 11-9, tại buổi lễ tổng kết, tuyên dương các lái xe tiêu ...

Chiến dịch ” Nâng cao chất lượng đội ngũ lái xe của Taxi Group “

Nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ ngày một ...

Thư cảm ơn Taxi Group từ quỹ UK Aid

Ngày 19/8/2015, Taxi Group nhận được thư cảm ơn từ Quỹ UK Aid ...

Taxi Group triển khai chương trình “Tri ân khách hàng”

Từ ngày 15/8/2015 đến ngày 15/11/2015, Taxi Group triển khai chương ...

Đăng ký lái xe tại

Taxi Group


Taxi Hà Nội Taxi CP Taxi Hanoitourist Taxi 3A Taxi JAC