ĐĂNG KÝ LÁI XE TẠI

TAXI GROUP

ĐĂNG KÝ LÁI XE 03.38.53.53.53
GỌI XE TAXIGROUP 024.38.53.53.53

Nhận diện đặc thù taxi của các quốc gia trên thế giới (P1)

Trên hành trình du lịch đó đây của bạn không thể thiếu loại phương tiện trợ lực quan trọng đó là những chiếc taxi. Đây là phương tiện di chuyển hữu dụng nhất giúp bạn không bị mắc kẹt tại một quốc gia xa lạ. Nhưng khi sử dụng loại hình phương tiện này cũng có những hạn chế, do đó bạn cần nắm được một số thông tin hữu ích về taxi của từng quốc gia để đảm bảo sự an toàn cho chuyến đi của mình.
Cùng điểm qua đặc thù taxi của một số thành phố du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

nhan-dien-dac-thu-taxi-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-p1 1

Ở Seoul  những hãng xe màu trắng có giá rẻ hơn, nhưng các hãng xe taxi đen

Lái xe taxi tại Seoul không thể bị lạc trên đường phố bởi xe của họ đều được trang bị GPS. Tuy nhiên, một số tài xế lại thay thế chúng bằng TV mini: xem phim thú vị hơn là theo dõi đường dẫn vệ tinh. Cũng chính vì thế mà các vụ tai nạn giao thông liên quan đến taxi tăng chóng mặt. Các quan chức thành phố đã tuyên bố lắp đặt tivi trên xe taxi là bất hợp pháp, và thậm chí là phạt tiền đến 500 đô la/xe/lần, nhưng sau đó tòa án bác bỏ quyết định này. Cảnh sát cho rằng người hâm mộ truyền hình riêng trong năm 2008 đã trở thành thủ phạm của hơn 200 vụ tai nạn giao thông và thiệt hại đến 350 người.

Mẹo: Những hãng xe màu trắng có giá rẻ hơn, nhưng các hãng xe taxi đen lại an toàn hơn nhiều và họ thường chờ sẵn khách tại cửa khách sạn. Bạn có thể thấy lác đác những chiếc xe màu cam, nhưng đa số họ là lái xe có thể nói chuyện bằng tiếng Anh và họ có thể giải thích những thắc mắc của bạn.

Thành phố Mexico, Mexico

nhan-dien-dac-thu-taxi-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-p1 2

Ở Mexico không phải chiếc xe nào màu xanh cũng là xe taxi

Tới Mexico bạn có thể thấy những chiếc xe ô tô màu xanh lá cây có mặt khắp mọi nơi. Đó là những chiếc xe taxi. Tuy nhiên, bạn đừng tin tưởng hoàn toàn rằng chiếc nào màu xanh cũng là xe taxi vì có đến ¼ trong số đó là xe taxi giả. Nguy hiểm hơn là rất nhiều trường hợp tài xế taxi cướp tiền của khách hàng bằng cách bắt họ rút tiền từ những cột ATM rồi bỏ mặc khách.

Mẹo: Tốt nhất là bạn hãy đề nghị nhân viên khách sạn gọi cho bạn một chiếc taxi chứ đừng bắt taxi dù ở ngoài đường. Để chắc chắn, trước khi bước vào một chiếc xe taxi nào đó bạn hãy kiểm tra bên trong xe và không có ai ở đó.

New Delhi, Ấn Độ

nhan-dien-dac-thu-taxi-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-p1 3

Taxi với màu sắc đặc trưng ở New Delhi Ấn Độ

Các xe taxi ở Ấn Độ là những xe Fiats pha màu đen và màu vàng hoặc loại xe bán ô tô (giống xe lam ở Việt Nam). Họ cũng phải sử dụng đồng hồ công khai nhưng thực tế là thường bị các tài xế bỏ qua. Đi bằng những xe bán ô tô thì nguy hiểm hơn: xe nhỏ không có đai an toàn, hoặc thậm chí không có cả cửa ra vào. Tuk-tuki (là cách gọi taxi ở Ấn Độ) gần đây liên tục có các báo cáo tin tức: tài xế cướp và hãm hiếp khách hay các xe đột nhiên bắt cháy tự phát.

Mẹo: nhiều hãng taxi cung cấp thẻ đặc biệt mà bạn có thể tự tính toán chi phí du lịch. Và yên tâm, bạn hãy yêu cầu khách sạn gọi giúp taxi. Họ chắc chắn sẽ gọi một trong hai công ty có uy tín và đáng tin cậy nhất hoạt động tại Ấn Độ.

Johannesburg, Nam Phi

nhan-dien-dac-thu-taxi-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-p1 4

Taxi ở Nam Phi thường bị nhồi nhét 

Ở Nam Phi bây giờ những chiếc xe tải nhỏ trở thành xe buýt đưa đón, chúng có thể được tìm thấy gần như khắp mọi nơi. Nhưng chúng rõ ràng là không tiện với những người chen lấn và khách thường bị nhồi nhét gấp đôi số lượng cho phép. Không chỉ thế, bạn nên suy nghĩ trước khi định lên xe vì các tài xế ở đây không quan tâm gì đến các quy tắc giao thông và đi xe với một tốc độ điên cuồng.
Và bạn nên cẩn thận với nạn taxi dù khá phổ biến ở quốc gia này. Do đó, nếu có thể hay quan sát xem trên xe có bộ đàm hay không rồi hãy bước lên xe nhé!
Mẹo: trên lục địa đen này, bạn hãy yêu cầu nhân viên tại quầy tiếp tân khách sạn – họ sẽ gọi một chiếc taxi thuộc công ty đảm bảo với các tài xế được bảo hiểm.

Bài cùng chuyên mục

Taxi Group ban xe

Taxi Group bán xe taxi thương quyền sân bay Nội Bài

Taxi Group bán xe taxi thương quyền sân Bay Nội bài kể từ ngày ...

Những tấm gương lái xe tiêu biểu của Taxi Group tháng 8

Ngày 11/9/2015, Taxi Group đã tiến hành buổi lễ tổng kết, tuyên ...

Lái xe Taxi Group trả lại hơn 50 triệu đồng cho khách hàng

Ngày 11-9, tại buổi lễ tổng kết, tuyên dương các lái xe tiêu ...

Chiến dịch ” Nâng cao chất lượng đội ngũ lái xe của Taxi Group “

Nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ ngày một ...

Thư cảm ơn Taxi Group từ quỹ UK Aid

Ngày 19/8/2015, Taxi Group nhận được thư cảm ơn từ Quỹ UK Aid ...

Taxi Group triển khai chương trình “Tri ân khách hàng”

Từ ngày 15/8/2015 đến ngày 15/11/2015, Taxi Group triển khai chương ...

Đăng ký lái xe tại

Taxi Group


Taxi Hà Nội Taxi CP Taxi Hanoitourist Taxi 3A Taxi JAC